Nhà phố thường được xây dựng trên những nền đất có diện tích hạn chế. Chính vì vậy, để vừa đảm bảo mẫu thiết kế có tính thẩm mỹ vừa đầy đủ công năng là bài toán khó cho nhiều chủ đầu tư hiện nay. Trong bài viết này, BeHouse sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu thiết kế nhà phố đẹp, hiện đại, đáng xây dựng nhất trong năm 2021.

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại năm 2021
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại năm 2021

Nhà phố có những đặc điểm kiến trúc nào?

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở nước ta đã tạo điều kiện cho những mẫu thiết kế nhà phố đẹp ra đời. Nhìn chung, những mẫu nhà phố thường có kiến trúc độc đáo, hiện đại, thời thượng, tạo ấn riêng khi vừa nhìn vào. 

Những mẫu thiết kế nhà phố thường mang đậm phong cách cá nhân của gia chủ. Do được xây dựng trên nền đất mặt tiền hẹp nên các mẫu nhà phố sẽ thường có từ 2 tầng trở lên để đảm bảo công năng đầy đủ. Đặc điểm dễ thấy ở những mẫu thiết kế nhà phố đẹp, như sau:

Loại đầu tiên là những mẫu nhà phố có thiết kế đơn giản, hiện đại, chi phí thiết kế, xây dựng thấp. Loại thứ 2 là nhà phố có thiết kế độc đáo, cách bài trí riêng, chạm trổ đường nét tinh tế, thể hiện cá tính của gia chủ, chi phí thiết kế, xây dựng mẫu này thường cao hơn. 

Nhà phố có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Giá trị nhà phố cao hơn nhiều so với nhà trong hẻm hoặc nhà ở nông thôn.
 • Nhà mặt phố thuận tiện cho việc di chuyển đi lại.
 • Thiết kế nhà phố có thể tận dụng mặt tiền, tầng trệt để kinh doanh, buôn bán, kiếm thêm thu nhập.
 • Chi phí thiết kế, thi công rẻ. Quá trình vận chuyển vật liệu dễ dàng hơn so với những nhà phố trong hẻm hoặc ở nông thôn.
 • Tiện nghi cho việc sinh hoạt do xung quanh nhà phố có đầy đủ các cửa hàng, bệnh viện, trường học,…Tiết kiệm thời gian đi lại.

Nhược điểm:

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng nếu có nhu cầu bán nhà do mức giá nhà phố quá cao.
 • Vấn đề an ninh phức tạp hơn do đông người.
 • Do nhà phố thường ở gần nhau nên khó tránh khỏi những va chạm trong cuộc sống hàng ngày.

Những dạng mẫu thiết kế nhà phố đẹp, chuẩn nhất 2021

Mẫu thiết kế nhà phố mái thái

Kiến trúc mái thái được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải lô đất phố nào cũng có thể xây dựng mẫu thiết kế nhà phố này. Mẫu này thường được xây dựng trên những lô đất rộng, chưa có quy hoạch của địa phương. Mẫu nhà thái có ưu điểm là sự sang trọng, thoáng đãng nhờ phần mái thái hình tam giác cao, chống nóng, chống ẩm tốt.

Mẫu thiết kế nhà phố mái thái

Mẫu thiết kế nhà phố mái thái

Mẫu thiết kế nhà phố mái bằng

Mẫu thiết kế nhà phố mái bằng phổ biến cho những lô đất nhỏ hẹp hơn, thường theo quy hoạch của thành phố, địa phương. Mẫu thiết kế này theo phong cách hiện đại, đơn giản, dễ dàng triển khai xây dựng, mức chi phí khá rẻ. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng phần mái bằng trên cùng làm sân phơi, sân thượng, trồng cây,…

Mẫu thiết kế nhà phố mái bằng

Mẫu thiết kế nhà phố mái bằng

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng

Nhà phố lệch tầng được xem là thiết kế đột phá, mới lạ được nhiều khách hàng quan tâm. Mẫu thiết kế này tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao, bắt mắt khi vừa nhìn vào. Kết cấu lệch sàn cùng giúp cho không gian bên trong có sự liên kết với nhau, thông thoáng. Do thiết kế mẫu nhà phố này khá phức tạp nên chi phí đầu tư thường cao và thời gian xây dựng lâu hơn.

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng

Hướng dẫn kinh nghiệm chọn mẫu nhà phố ưng ý nhất

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà phố

Đơn vị thi công quyết định chất lượng và mức giá của mẫu thiết kế nhà phố đẹp. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Xác định nhu cầu sử dụng nhà

Chủ đầu tư cần xác định được nhu cầu của bản thân thì mới đưa ra được mẫu thiết kế nhà phố phù hợp. Chẳng hạn, nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh thì sẽ mẫu thiết kế khác so với nhu cầu thiết kế nhà ở theo phong cách cổ điển.

Dự trù kinh phí đầu tư, xây dựng nhà phố

Trước khi thiết kế, xây dựng nhà phố đẹp bạn cần phải dự trù kinh phí mà mình có thể đầu tư. Điều này giúp lựa chọn được mẫu thiết kế, xây dựng phù hợp, tránh tình trạng các chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình thi công, xây dựng.

Lựa chọn đơn vị thi công nhà phố trọn gói

Theo kinh nghiệm của các chủ đầu tư thì bạn nên chọn những đơn vị cung cấp thi công nhà phố trọn gói, tốt hơn có thể lựa chọn đơn vị vừa cung cấp dịch vụ thiết kế, vừa cung cấp dịch vụ thi công. Điều này sẽ tạo sự nhất quán trong quá trình xây dựng, tránh các sai sót, chỉnh sửa không đáng có.

Tổng hợp các mẫu nhà phố đẹp nhất 2021

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà phố mái thái sang trọng

Mẫu nhà phố mái thái sang trọng

Mẫu nhà phố mái thái có cây xanh làm tiểu cảnh

Mẫu nhà phố mái thái có cây xanh làm tiểu cảnh

Mẫu nhà phố sang trọng có tường rào bao quanh

Mẫu nhà phố sang trọng có tường rào bao quanh

Nhà phố ở có mặt tiền đẹp ở ngã 3

Nhà phố ở có mặt tiền đẹp ở ngã 3

Mẫu nhà có thiết kế sân vườn hiện đại

Mẫu nhà có thiết kế sân vườn hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố dạng ống sang trọng

Mẫu thiết kế nhà phố dạng ống sang trọng

Mẫu thiết kế nhà phố có mái giả hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố có mái giả hiện đại

Nhà phố có hệ thống cửa kính rộng tạo không gian thoáng đãng

Nhà phố có hệ thống cửa kính rộng tạo không gian thoáng đãng

Mẫu nhà phố 1 tầng có không gian rộng rãi

Mẫu nhà phố 1 tầng có không gian rộng rãi

Nhà phố 2 tầng, mái bằng có hệ thống hàng rào kiên cố

Nhà phố 2 tầng, mái bằng có hệ thống hàng rào kiên cố

 Nhà phố có phần sân vườn nhỏ ở mặt tiền

Nhà phố có phần sân vườn nhỏ ở mặt tiền

Nhà phố 2 tầng có thiết kế độc đáo

Nhà phố 2 tầng có thiết kế độc đáo

Mẫu nhà phố có diện tích rộng, vị trí mặt tiền đẹp

Mẫu nhà phố có diện tích rộng, vị trí mặt tiền đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẳng cấp

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẳng cấp

Bật mí các cách tìm kiếm nhà thầu thiết kế nhà phố uy tín

Lựa chọn nhà thầu thiết kế nhà phố qua Website

Muốn biết nhà thầu có uy tín, có kinh nghiệm hay không thì bạn có thể tìm hiểu các nguồn thông tin qua mạng Internet, website chủ của nhà thầu. Trên Website bạn cần xác định các thông tin bao gồm: Địa chỉ, cách thức liên lạc của công ty? Các dự án mà công ty đã thực hiện? Đội ngũ kiến trúc sư? Phản hồi của khách hàng?,…

Hẹn gặp nhà thầu trao đổi để hiểu rõ hơn

Để truyền đạt nhu cầu của bản thân đến nhà thầu rõ ràng hơn, bạn nên hẹn gặp trực tiếp nhà thầu để trao đổi. Ngoài ra, việc gặp trực tiếp tại công ty nhà thầu sẽ giúp bạn quan sát được độ uy tín, quy mô và cách thức làm việc của công ty. 

Nghe tư vấn và lên phương án mặt bằng từ chuyên gia

Sau khi truyền tải được mong muốn của bản thân, bàn cần nghe tư vấn và lên phương án thiết kế mặt bằng từ chuyên gia hoặc kiến trúc sư của nhà thầu. Những kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ giúp bạn bố trí diện tích quỹ đất xây dựng khoa học, cân đối hơn, cũng như đảm bảo thiết kế chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ cao.

Đánh giá uy tín nhà thầu thông qua chất lượng, hình thức hồ sơ thiết kế

Bản có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty thông qua các bản hồ sơ mẫu thiết kế. Bạn nên nhờ kiến trúc sư thuyết minh bản vẽ để đánh giá được năng lực hệ thống nhân sự của đơn vị nhà thầu.

Hồ sơ thiết kế cần phải đảm bảo đầy đủ, rõ ràng các hạng mục, bao gồm: kiến trúc, điện, kết cấu,bản vẽ chi tiết cột, dầm, sàn, cửa đi, cầu thang, lan can, cửa sổ, trần, ban công,… 

Độ dày của một bản vẽ hoàn chỉnh thường khoảng 100 tờ giấy A3, đóng thành quyển lớn, dễ nhìn. Công trình quy mô càng lớn, bản vẽ càng chi tiết thì độ dày của bạn vẽ sẽ nhiều hơn.

Đánh giá quy trình, điều khoản hợp đồng thiết kế

Những nhà thầu làm việc chuyên nghiệp có quy trình khoa học, rõ ràng sẽ đảm bảo có đầy đủ các công đoạn như dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tiến hành lựa chọn, tư vấn phương án phù hợp với quỹ đất và yêu cầu của khách.

Bước 2: Sau khi đã lên mặt bằng sơ bộ, chủ đầu tư và nhà thầu sẽ ký kết hợp đồng và thanh toán ¼ giá trị của hợp đồng. Đội ngũ chuyên gia của nhà thầu sẽ đến và khảo sát hiện trạng đất.

Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ phối cảnh 3D, nếu khách hàng duyệt sẽ thanh toán tiếp ¼ giá trị của hợp đồng đó.

Bước 5: Nhà thầu tiến hành hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết.

Bước 6: Thanh toán giá trị còn lại của hợp đồng thiết kế nhà phố, kiểm tra kỹ lại hồ sơ và tiến hành đưa vào xây dựng. 

Nói không với đơn vị thiết kế nhà phố có giá quá rẻ

Việc xây dựng nhà cửa là chuyện trọng đại trong đời người. Nhà cửa là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian và có thể là nơi ta chung sống cả đời. Chính vì vậy, khi xây dựng nên ưu tiên những nhà thầu chất lượng chứ không nên ưu tiên những nhà thầu rẻ.

Những nhà thầu chất lượng sẽ đi cùng với bản vẽ chất lượng, chi tiết, giảm thiểu rủi ro, sai sót không đáng có. Những nhà thầu có mức giá rẻ thì chắc chắn bộ hồ sơ sẽ sơ sài hơn gây khó khăn cho việc xây dựng. 

Những bộ hồ sơ kỹ lưỡng sẽ có mức giá rơi vào khoảng 100.000 đồng – 150.000 đồng/m2 sàn (tùy thuộc vào phong cách kiến trúc và quy mô xây dựng). Nếu nhà thầu báo giá khoảng 50.000 đồng – 80.000 đồng/m2 thì bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng. 

Trên đây là tổng hợp những mẫu thiết kế nhà phố đẹp và kinh nghiệm khi thiết kế xây dựng nhà phố. Liên hệ thiết kế nhà phố đẹp, hiện đại tại BeHouse để được nhận thêm những tư vấn kỹ lưỡng và miễn phí.

> 20 Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại được yêu thích 2021

> 10 mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp nhất 2021

> Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh chuẩn nhất

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1, Đường 36, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
 • Email: xaydung@behouse.vn
 • Phone: 0909091575

Trả lời