Hiện nay có khá nhiều gia chủ muốn thiết kế nhà vuông 10×10, nhất là khi sở hữu một mảnh đất rộng rãi. Vậy nên thiết kế mẫu nhà này như thế nào thì đẹp, ấn tượng? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay top những mẫu thiết kế nhà ở vuông 10×10 ngay sau đây!

Mẫu thiết kế nhà vuông 10×10

Hiện nay, chỉ tính riêng ở nước ta cũng đã có không ít các mẫu nhà vuông, diện tích 10×10 đẹp. Dưới đây là tổng hợp những mẫu thiết kế ấn tượng, được nhiều người yêu thích và đánh giá cao:

Nhà vuông 10x10 mái thái thiết kế đối xứng
Nhà vuông 10×10 mái thái thiết kế đối xứng

Nhà vuông mái bằng có sân vườn rộng rãi

Nhà vuông mái bằng có sân vườn rộng rãi

Nhà vuông 10x10 mái thái hiện đại

Nhà vuông 10×10 mái thái hiện đại

Nhà vuông hiện đại 2 tầng, có bể bơi

Nhà vuông hiện đại 2 tầng, có bể bơi

Mẫu nhà vuông ốp gỗ với sân vườn rộng

Mẫu nhà vuông ốp gỗ với sân vườn rộng

> Top 20 mẫu thiết kế nhà phố chiều rộng 7m được thích nhất

Tổng quan công trình xây nhà vuông 10×10

Phần lớn các mẫu nhà vuông 10×10 đều là ở những vùng ven hoặc vùng quê nơi có diện tích đất rộng rãi. Các gia chủ thường muốn xây nhà vuông 10×10 có sân vườn, thậm chí là cả hồ bơi. Chính vì vậy, mẫu nhà này luôn mang tới vẻ đẹp thông thoáng, rộng rãi, yên bình.

Các mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 thường không có quá nhiều tầng mà chủ yếu là nhà 1 tầng, 1 tầng lửng, 2 tầng có sân vườn. Phong cách thiết kế nhà cũng rất đa dạng, có thể là nhà hiện đại với mái bằng hay mái thái, mái dốc, mái lệch trẻ trung. Cũng có một số gia đình thích thiết kế theo phong cách tân cổ điển.

Ngoài ra, với những gia đình có xe ô tô thì còn muốn có thêm một gara rộng rãi. 

Tổng quan mẫu nhà vuông 10x10

Tổng quan mẫu nhà vuông 10×10

Tông màu chính được sử dụng cho mẫu nhà này cũng rất đa dạng nhưng chủ yếu là những màu sáng hay màu pastel nhẹ nhàng hài hòa với không gian xung quanh. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng. Vì vậy, hệ thống cửa, lan can của nhà thường là sử dụng kính cường lực. 

Mặt bằng công năng của nhà vuông 10×10

Vậy bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà vuông 10×10 như thế nào hợp lý? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về mặt bằng công năng của mẫu nhà vuông 2 tầng:

  • Tại tầng 1: Xung quanh ngôi nhà được bao phủ bởi sân vườn và cây cối xanh mát. Từ cổng chính có một đường lát gạch dẫn vào nhà. Ở tầng 1 chia ngôi nhà ra làm 2 phần. Trong đó một phần bên trái ngôi nhà lại tiếp tục chia là 2 theo chiều ngang và phía trước sẽ dùng để bố trí một gara đủ để đậu 2 chiếc xe ô tô 4 chỗ còn phía sau là không gian phòng bếp. Một phần còn lại bên phải ngôi nhà sẽ là phòng khách rộng rãi
  • Tại tầng 2: Trên tầng 2 ngôi nhà gồm có 3 phòng ngủ. Trong đó, một phòng ngủ master cho cha mẹ sẽ có phòng vệ sinh khép kín. Còn 2 phòng ngủ cho con nằm đối diện cầu thang và cùng sử dụng chung một phòng vệ sinh nhỏ

Bối cảnh tầng 2 nhà vuông 10x10

Bối cảnh tầng 2 nhà vuông 10×10

Thiết kế nội thất nhà vuông 10×10

Nhìn chung, các mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 có rất nhiều ưu điểm bởi không gian rộng rãi, thông thoáng. Vì vậy các kiến trúc sư cũng có thể thỏa sức sáng tạo để mang tới những mẫu thiết kế đẹp. Khi kết hợp xây nhà vuông với không gian sân vườn, hồ bơi xung quanh sẽ tạo nên một tổng thể cực kỳ đẹp, ấn tượng và yên bình. 

Các không gian nội thất trong nhà vuông 10×10 được phân chia rõ ràng nhưng vẫn có sự liên kết, tạo thành một chỉnh thể hoàn hảo, đảm bảo sự thuận tiện cho gia đình.

Trên đây là một số mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 đẹp. Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu một không gian sống tuyệt vời như vậy có thể liên hệ với BeHouse. Chúng tôi sẽ dựa trên mong muốn của bạn để tư vấn và đưa ra những ý tưởng thiết kế khả thi nhất, giúp bạn có một ngôi nhà đẹp, tiện nghi, thoải mái.

> Top mẫu thiết kế nhà 8x12m hiện đại đẹp như mơ

> Thiết kế nhà ngang 8m hiện đại tiện nghi năm 2021

Trả lời