Nhu cầu thiết kế nhà 5×15 có gara để xe ngày càng cao, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Đây là mẫu nhà có chiều rộng hạn chế. Chính vì vậy, để thiết kế được một không gian tiện nghi, ấn tượng và an toàn không phải việc dễ dàng. 

Các mẫu thiết kế nhà 5×15 có gara đầy đủ tiện nghi

Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay một số mẫu thiết kế nhà 5×15 có gara để xe ô tô đang trở thành hot trend trong những năm gần đây tại các thành phố lớn:

Nhà có gara và sân trước theo phong cách hiện đại
Nhà có gara và sân trước theo phong cách hiện đại

Tham khảo mẫu nhà ở có gara với cửa sắt cuốn

Tham khảo mẫu nhà ở có gara với cửa sắt cuốn

Nhà diện tích 5x15 có gara quy mô 5 tầng lầu

Nhà diện tích 5×15 có gara quy mô 5 tầng lầu

Nhà phố có gara 3 tầng tân cổ điển

Nhà phố có gara 3 tầng tân cổ điển

Mẫu nhà phố 5x15 có gara và hệ thống cửa kính hiện đại

Mẫu nhà phố 5×15 có gara và hệ thống cửa kính hiện đại

Tổng quan công trình xây nhà 5x15m có gara được yêu thích

Thông thường để mở rộng không gian, diện tích sử dụng cho ngôi nhà 5x15m có gara thì giải pháp tốt nhất là xây nhà nhiều tầng. Chính vì vậy, bạn có thể bắt gặp rất nhiều mẫu nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, thậm chí là 5 hay 6 tầng. Tuy nhiên, mẫu nhà 3 tầng có vẻ vẫn phổ biến hơn cả.

Đối với những công trình nhà ở 5x15m có gara, quy mô 3 tầng lầu thường thiết kế tầng 1 để xe kết hợp với phòng bếp. Tầng 2 và tầng 3 sẽ là không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi chung. 

Cũng như nhiều mẫu nhà có diện tích hạn chế khác, nhà 5×15 có gara chủ yếu được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng tạo hình vuông vức để có thể tận dụng được tối đa không gian mà vẫn không làm mất đi giá trị thẩm mỹ. 

Những vật liệu hiện đại như gạch, kính hay gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên cũng được sử dụng rất phổ biến. Các không gian chức năng được thiết kế theo phong cách mở để giúp không gian trông thoáng và rộng hơn. 

Ngoài ra, kiến trúc sư cũng kết hợp khéo léo khu vực tiểu cảnh, ban công, tầng thượng với cây xanh để ngôi nhà trở nên mát mẻ, thông thoáng, gần gũi hơn với thiên nhiên. 

Mặt bằng công năng nhà 5x15m có gara

Mỗi mẫu thiết kế nhà 5×15 có gara khác nhau sẽ có mặt bằng công năng khác nhau. Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu cho bạn mặt bằng công năng của nhà 5x15m có gara.

Ở tầng trệt là cổng bằng sắt hoặc gỗ, tùy mỗi gia đình. Thường nhà sẽ có 1 khoảng sân nhỏ để không gian trông thoáng và rộng hơn. Một số nhà mặt phố sẽ sử dụng cửa cuốn và không có sân nhưng lề đường tương đối rộng.

Sau khi đi qua sân có thể vào luôn gara nhưng cũng có một số gia đình sẽ từ sân đi vào sẽ chia thành 2 lối đi, một lối xuống gara và 1 lối lên nhà. Đi sâu vào trong sẽ là không gian khách rộng, tiếp đến là cầu thang thông tầng với phòng vệ sinh dưới chân cầu thang. Sâu bên trong là phòng bếp.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà 5x15 có gara

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà 5×15 có gara

Đi lên tầng 2 sẽ là phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ đều có phòng vệ sinh khép kín. Lên tiếp tới tầng 3 là một phòng thờ và 2 phòng ngủ. Ở tầng 2, 3 đều có lan can để gia đình có thể trồng thêm cây xanh. Các phòng có cửa sổ rộng đón nắng và gió tự nhiên. 

Thiết kế nội thất cho công trình xây dựng nhà 5x15m có gara

Để tạo nên một thiết kế nhà 5×15 có gara tiện nghi, ấn tượng không phải là điều dễ dàng, nhất là với những người không có kinh nghiệm. Vì vậy, nhiều gia chủ thường tìm tới với các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

BeHouse đã thành công thiết kế khá nhiều mẫu nhà 5×15 có gara 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng,.., được khách hàng đánh giá cao. Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tận tâm, kiến trúc sư của BeHouse tin rằng sẽ mang tới cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà ở 5×15 có gara đẹp, chất lượng và tiện nghi.

Khi cần thuê đơn vị thiết kế nhà 5×15 có gara hoặc tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

> Thiết kế nhà 5×20 có gara hiện đại rộng rãi thoải mái

> Thiết kế nhà phố 5×20 3 tầng tiết kiệm chi phí nhất

Trả lời