Nhà phố 2 tầng là lựa chọn được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay nhờ ưu điểm thiết kế đơn giản, chi phí xây dựng thấp, đảm bảo công năng đầy đủ. Trong bài viết, BeHouse sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp, hiện đại, đáng để xây dựng nhất năm 2021. 

Thiết kế nhà phố 2 tầng có những tiêu chuẩn gì? 

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố 2 tầng
Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố 2 tầng

Để có được mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp thì không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế mà còn cần đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về xây dựng, như sau:

Lô đất xây dựng nhà ở có nhà liên kết không được nhỏ hơn 45m2. Mật độ xây dựng nhà sẽ căn cứ theo quy định về quy hoạch xây dựng.

Khoảng lùi của nhà phải tuân thủ theo chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng. Khoảng lùi sẽ căn cứ vào chiều rộng lộ giới và chiều cao công trình. Mặt tiền nhà ở liền kề mặt phố thì diện tích sân vườn cùng khoảng lùi phải đảm bảo tối thiểu 2.4m.

Các ngôi nhà ở góc đường phải được cắt vát theo đúng quy định để đảm bảo tầm nhìn, sự an toàn cho người lái xe. 

Đối với chiều cao của thiết kế nhà phố liền kề thì không được xây quá 6 tầng. Nhà trong các hẻm nhỏ có chiều rộng không quá 4m thì không được xây dựng quá 4 tầng. Tùy thuộc vào vị trí lô đất để xác định được chiều cao, kích thước phù hợp cho ngôi nhà. 

Đối với kiến trúc nhà thì cần đảm bảo phù hợp với công năng, điều kiện kinh tế gia đình, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu ở vùng xây dựng. 

Đối với những ngôi nhà phố có vỉa hè thì cần đảm bảo vỉa hè tối thiểu là 150mm. Đối với lô đất không có vỉa hè thì cần đảm bảo nhà cao hơn mặt đường 300mm.

Đối với màu sắc cần tuân thủ sự cân đối màu trong thiết kế, không thêm thắt quá nhiều màu gây rối mắt, tạo sự khác lạ trong khu phố.

Nhà phố 2 tầng có những ưu điểm gì?

Ưu điểm xây dựng nhà phố 2 tầng

Ưu điểm xây dựng nhà phố 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng là công trình phổ biến nhất trong những thành phố, khu đô thị ở Việt Nam. Những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng có những ưu điểm sau:

 • Đảm bảo đủ công năng sinh hoạt cho gia đình từ 3 – 5 người, đem đến không gian sống thoải mái, sang trọng và thời thượng.
 • Phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt Nam.
 • Mẫu thiết kế nhà phố đơn giản, thời gian xây dựng nhanh, ít xảy ra sai lệch. 
 • Phong cách thiết kế nhà phố 2 tầng đa dạng như: Hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, mái thái, nhà ống, mái bằng, mái lệch,…
 • Giải pháp hoàn hảo cho những khu đô thị chật chội.

Tổng hợp các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp, đẳng cấp 2021

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại, mái bằng

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại, mái bằng

Mẫu nhà phố 2 tầng rộng có sân vườn và sân thượng

Mẫu nhà phố 2 tầng rộng có sân vườn và sân thượng

Mẫu nhà phố mái thái thời thượng có khu vực để xe

Mẫu nhà phố mái thái thời thượng có khu vực để xe

Mẫu nhà phố hiện đại có tiểu cảnh và hệ thống chiếu sáng lớn

Mẫu nhà phố hiện đại có tiểu cảnh và hệ thống chiếu sáng lớn

Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo, thời thượng

Mẫu thiết kế nhà phố độc đáo, thời thượng

Mẫu nhà phố theo phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà phố theo phong cách tân cổ điển

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái bằng kiên cố

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái bằng kiên cố

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái lệch

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái lệch

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái lệch

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mái lệch

Chi phí xây dựng, thiết kế nhà phố 2 tầng

Hiện nay mức chi phí xây dựng, thiết kế nhà phố 2 tầng tương đối rẻ so với các mẫu thiết kế nhà đô thị khác trên thị trường. Tuy nhiên, để xác định chính xác mức chi phí xây dựng nhà phố là một bài toán khó. Do mức chi phí này còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Yếu tố hàng đầu chi phối giá thành xây dựng là vị trí của lô đất. Những lô đất ở ngoài mặt phố thì chi phí xây dựng sẽ nhỏ hơn so với những lô đất trong hẻm. Do những lô đất ngoài phố thì tiện lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, rút ngắn thời gian thi công. 

Yếu tố thứ 2 là giá cả nguyên vật liệu. Mức giá này không cố định mà biến động thường xuyên. Nếu bạn may mắn xây dựng nhà vào những thời điểm mức giá nguyên vật liệu rẻ thì chi phí xây dựng, thiết kế nhà phố 2 tầng sẽ được rút ngắn.

Nên lựa chọn đơn vị thi công nhà phố 2 tầng nào?

Đơn vị nhà thầu là yếu tố quyết định chất lượng và mức giá cuối cùng để xây dựng, thiết kế nhà phố 2 tầng. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn những nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp, có tiếng trong nghề.

Với BeHouse, khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh, cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Đến với BeHouse, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng tận tâm, chuyên nghiệp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng.
 • Đội ngũ kiến trúc sư đảm nhận hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước, cam kết đem lại những bản vẽ ấn tượng, độc đáo và sáng tạo nhất.
 • Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, có hồ sơ báo cáo, hợp đồng, thủ tục rõ ràng.
 • Cam kết bàn giao bản vẽ, công trình đúng theo thời hạn.
 • Đội ngũ thi công lành nghề, làm việc bài bản, chuyên nghiệp, cam kết không xảy ra sai sót.
 • Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, hỗ trợ tối ưu chi phí từng công đoạn, tiết kiệm vốn đầu tư cho khách hàng.
 • Chế độ bảo hành theo đúng quy định, hậu mãi dài lâu, hỗ trợ tu sửa, cải tạo nhà, thiết kế nội thất nếu khách hàng yêu cầu.

Trên đây là tổng hợp những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng, đáng xây dựng nhất. Liên hệ thiết kế nhà phố 2 tầng tại BeHouse để được nhận thêm những tư vấn kỹ lưỡng và miễn phí.

> 20 Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại được yêu thích 2021

> Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại năm 2021

> Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh chuẩn nhất

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1, Đường 36, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
 • Email: xaydung@behouse.vn
 • Phone: 0909091575

Trả lời