Tiêu chuẩn nhà phố là một vấn đề cần lưu ý, nhưng không phải chủ đầu tư hay nhà thầu nào cũng biết. Vậy tiêu chuẩn xây dựng nhà phố là gì? Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố gồm những gì? Xây dựng nhà phố bao gồm những gì? Bài viết đây sẽ giúp bạn đọc trả lời những câu hỏi này.

Thế nào là tiêu chuẩn xây dựng nhà phố?

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, bắt buộc các chủ thầu phải áp dụng trong quá trình thiết kế, thi công và xây dựng. Tiêu chuẩn này bao gồm các quy định về kỹ thuật tối thiểu bắt buộc những cá nhân tham gia vào dự án xây dựng phải tuân thủ để có thể hoàn thành công trình mà vẫn đạt các yêu cầu trong tiêu chuẩn xây dựng nhà phố đề ra.

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố bao gồm những gì?

Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố 
Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố

Các tiêu chuẩn xây dựng nhà phố được ban hành bởi Bộ Xây dựng từ năm 1996 và được ban hành và sửa đổi lại vào năm 2008. Nội dung tiêu chuẩn bao gồm những điều khoản sau:

  • Khu đất ở phải có diện tích ít nhất từ 36 – 45m2 tùy thuộc vào chiều rộng của lộ giới. Khi xây dựng tại các đô thị thì diện tích không được nhỏ hơn 36m2. Ngoài ra, chiều sâu và chiều rộng mặt tiền không được nhỏ hơn 3m.
  • Ngoài ra, số tầng của nhà còn tùy thuộc vào chiều rộng của lộ giới. Nếu như nhà liền kề có mặt tiền giáp với lộ giới thì số tầng xây dựng và chiều cao của nhà sẽ còn phải phụ thuộc vào cả chiều rộng của mặt đường. Trong trường hợp chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ, thì một số phần trong ngôi nhà được phép xây dựng sát với chỉ giới đường đỏ.
  • Cuối cùng, đó là một quan hệ của công trình với những nhà bên cạnh. Theo quy định của pháp luật, công trình xây dựng không được phép có bất kỳ bộ phận nào lấn sang các ngôi nhà bên cạnh. Thậm chí là cả thiết bị đường ống, phần ngầm dưới đất, nước thải, rác thải, khó bụi,…

Xây dựng nhà phố tốt nhất chỉ có tại BeHouse

BeHouse là đơn vị chuyên thiết kế – xây dựng và thi công nhà mặt phố chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, nhiều năm trong nghề, BeHouse tự tin đem đến những dịch vụ xây dựng tốt nhất với mức giá thành phải chăng.

Chúng tôi cam kết xây dựng theo đúng tiêu chuẩn xây dựng nhà phố hiện nay. Quy trình thiết kế, thi công chi tiết giúp khách hàng có thể bám sát tiến độ công trình, giảm thiểu tối đa mọi rủi ro không đáng có trong thời gian thi công.

Liên hệ với BeHouse ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí các vấn đề liên quan đến xây dựng nhà phố.

Thông tin liên hệ BeHouse:

  • Địa chỉ: Số 1, Đường 36, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Email: xaydung@behouse.vn
  • Phone: 0909091575

Một số mẫu nhà phố đẹp nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

Khách hàng có thể tham khảo một số mẫu nhà phố đẹp dưới đây để có thể định hướng được phong cách nhà phố mà mình muốn xây dựng:

Nhà mặt phố theo phong cách tối giản

Nhà mặt phố theo phong cách tối giản

Nhà mặt phố với thiết kế hiện đại, có nhiều không gian

Nhà mặt phố với thiết kế hiện đại, có nhiều không gian

Nhà mặt phố ngay trung tâm 

Nhà mặt phố ngay trung tâm 

Nhà mặt phố với không gian cây xanh xung quanh 

Nhà mặt phố với không gian cây xanh xung quanh 

Nhà mặt phố có kiểu dáng thời thượng 

Nhà mặt phố có kiểu dáng thời thượng 

Thiết kế nhà mặt phố đẹp, hiện đại 

Thiết kế nhà mặt phố đẹp, hiện đại 

Nhà mặt phố xây dựng theo khu block

Nhà mặt phố xây dựng theo khu block

Nhà mặt phố với gara để xe phía trước

Nhà mặt phố với gara để xe phía trước

Nhà mặt phố ở góc đường với không gian mở

Nhà mặt phố ở góc đường với không gian mở

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin chi tiết tiêu chuẩn xây dựng nhà phố mà BeHouse gửi đến bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về tiêu chuẩn này hay các thông tin khác liên quan đến mảng xây dựng, đừng ngần ngại trao đổi với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

> Hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những gì?

> Quy trình thi công nhà phố từ A-Z mà bạn nên biết

> Tổng hợp các tiêu chuẩn thiết kế biệt thự hiện nay

Trả lời