Xây nhà trọ 3 tầng đang là mô hình nhà ở phổ biến ở Việt Nam. Mô hình này không chỉ giúp tiết kiệm được diện tích đất xây dựng, mà còn đảm bảo đáp ứng đầy đủ công năng và tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Thiết kế nhà trọ 3 tầng cần lưu ý gì? Chi phí xây nhà trọ là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà trọ 3 tầng 
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà trọ 3 tầng

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây phòng trọ 3 tầng

Chi phí xây nhà trọ 3 tầng sẽ chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố như:

Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây phòng trọ 3 tầng. Nếu bạn xây dựng nhà trọ ở những vùng nông thôn thì mức chi phí sẽ ít hơn do giá đất rẻ hơn và đơn giá của các nhà thầu cũng giảm đáng kể. Mặt khác, nếu xây dựng ở những thành phố lớn, chi phí mua đất cao hơn, phí làm giấy tờ thủ tục, đơn giá của nhà thầu cao hơn. Đặc biệt, đối với những vị trí xây dựng trong hẻm, quá trình vận chuyển vật liệu sẽ khó khăn, nên mức chi phí cũng bị đẩy lên cao.

Diện tích xây dựng

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công.

Dựa vào công thức trên, có thể thấy rằng, diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Tuy nhiên, các nhà thầu lại có nguyên tắc riêng trên thị trường đó là diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thi công sẽ càng được giảm.

Thời điểm xây dựng

Thời điểm xây nhà trọ 3 tầng quyết định đến mức chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Mùa khô là thời điểm để xây dựng công trình. Ngược lại, mùa mưa sẽ khiến chất lượng của trình giảm sút, thời gian thi công kéo dài gây tiêu tốn nhân lực và tiền bạc.

Chi phí xây nhà trọ 3 tầng

Cách tính diện tích xây dựng

Tính toán chi phí xây dựng phòng trọ 

Tính toán chi phí xây dựng phòng trọ 

Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng trệt (tầng 1) + 100% diện tích tầng trệt x 2 (số lầu).

Diện tích tầng trệt = Diện tích xây dựng

Nếu công trình có yêu cầu đổ mái thì công thức sẽ được tính riêng cho từng mái như sau.

  • Mái tôn: 30% diện tích tầng trệt
  • Mái bằng: 50% diện tích tầng trệt
  • Mái ngói: 70% diện tích tầng trệt

Đơn giá xây phòng trọ 3 tầng

  • Đơn giá thi công Phần thô và Nhân công hoàn thiện, không bao gồm vật tư hoàn thiện có mức giá dao động từ 3.400.000 – 3.600.000 VNĐ/m2.
  • Đơn giá trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư Phần thô và Hoàn thiện có mức giá dao động từ 5.000.000 – 6.500.000 VNĐ/m2.

Chi phí xây phòng trọ 3 tầng

Công thức tính tổng chi phí xây phòng trọ 3 tầng:

Tổng chi phí xây phòng trọ 3 tầng = Tổng diện tích sàn xây dựng x Đơn giá thi công + (diện tích mái x đơn giá thi công x 0,5)

Một số kinh nghiệm xây nhà trọ 3 tầng tiết kiệm

Xác định đối tượng thuê phòng

Xác định đối tượng thuê phòng sẽ giúp chủ trọ cân đo được mức chi phí bỏ ra để thiết kế nhà trọ 3 tầng. Nếu là sinh viên, người có thu nhập thấp, thì mức giá xây dựng sẽ rẻ hơn do công trình đơn giản, không có nhiều nội thất.

Ngược lại, nếu đối tượng là hộ gia đình, người có thu nhập cao thì mức chi phí xây dựng sẽ cao hơn do đối tượng này đòi hỏi sự tiện nghi và đầy đủ trong không gian nội thất.

Lựa chọn vị trí xây dựng nhà trọ lý tưởng

Muốn kinh doanh nhà trọ, bạn cũng cần tìm hiểu môi trường xung quanh khu đất định xây. Nếu đối tượng bạn nhắm đến là sinh viên, công nhân,… nên xây dựng nhà trọ ở gần đó. Đối với những người trọ là hộ gia đình, hãy tìm kiếm những vị trí trung tâm, giao thông thuận tiện.

Thiết kế căn phòng thu hút

Thị trường ngành xây dựng nhà trọ đang dần bão hòa trong những năm trở lại đây. Để tăng tính cạnh tranh trong thị trường này, bắt buộc chủ đầu tư phải thay đổi liên tục chiến dịch quảng bá của mình. Một trong số đó là việc thiết kế căn phòng thu hút. Việc thiết kế phòng đẹp, hiện đại sẽ giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều so với các đối thủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố thoáng mát và an toàn cho khu nhà trọ. Mặc dù việc thiết kế phòng sẽ tăng chi phí xây dựng ban đầu, nhưng bù lại sẽ giữ được lượng khách hàng ổn định.

Một số mẫu nhà trọ 3 tầng bạn nên tham khảo

Mẫu nhà trọ 3 tầng với thiết kế hiện đại 

Mẫu nhà trọ 3 tầng với thiết kế hiện đại 

Mẫu nhà trọ 3 tầng kết hợp không gian mua sắm ở tầng trệt

Mẫu nhà trọ 3 tầng kết hợp không gian mua sắm ở tầng trệt

Nhà trọ 3 tầng với thiết kế độc đáo, thoáng đãng

Nhà trọ 3 tầng với thiết kế độc đáo, thoáng đãng

Nhà trọ 3 tầng sang trọng 

Nhà trọ 3 tầng sang trọng 

Nhà trọ 3 tầng kiên cố, đảm bảo an ninh

Nhà trọ 3 tầng kiên cố, đảm bảo an ninh

Nhà trọ 3 tầng mặt phố sang trọng

Nhà trọ 3 tầng mặt phố sang trọng

Nhà trọ 3 tầng cao cấp 

Nhà trọ 3 tầng cao cấp 

Xây nhà trọ 3 tầng là lựa chọn kinh doanh phù hợp trong thời buổi hiện nay. Nếu bạn cũng đang ấp ủ dự định kinh doanh nhà trọ, hãy liên hệ với BeHouse để được tư vấn, hỗ trợ xây dựng quy trình thiết kế – thi công chi tiết nhất.

> Bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố gồm những gì?

> Bảng tiến độ thi công nhà phố chuẩn nhất hiện nay

> Dịch vụ thi công nội thất biệt thự của BeHouse

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 1, Đường 36, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Email: xaydung@behouse.vn
  • Phone: 0909091575

Trả lời