Dịch vụ thiết kế thi công nhà phố bao gồm những công đoạn nào? Giá thiết kế thi công nhà phố hiện nay là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là những thắc mắc chung của nhà đầu tư khi có dự định xây dựng một công trình nào đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này chính xác, chi tiết và nhanh chóng.

Dịch vụ thiết kế thi công nhà phố bao gồm?

Dịch vụ thiết kế thi công xây dựng nhà phố
Dịch vụ thiết kế thi công xây dựng nhà phố

Một dịch vụ thiết kế thi công nhà phố trọn gói sẽ bao gồm những công đoạn sau:

Tư vấn: Trước khi tiến hành xây dựng, chúng tôi sẽ trao đổi và tư vấn với khách hàng nhằm xác định được nhu cầu, nguyện vọng của chủ nhà; hỗ trợ tư vấn bố trí mặt bằng, cơ cấu tổ chức phòng ốc, dự trù tài chính,…. và các thủ tục pháp lý cần thiết trong quá trình thi công.

Hoàn tất thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà phố: Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục, giấy tờ pháp lý liên quan nếu khách hàng có nguyện vọng.

Thiết kế nhà phố: Đối với những mẫu thiết kế nhà đơn giản, công ty sẽ hỗ trợ miễn phí 100% mẫu thiết kế. Đối với những mẫu nhà phức tạp, tính thẩm mỹ cao, công ty sẽ thống nhất lại với khách hàng để có được mức giá phù hợp nhất.

Các bước hoàn thiện một ngôi nhà:

 1. Chuẩn bị mặt bằng, tháo dỡ công trình cũ, dọn dẹp mặt bằng thi công.
 2. Đào móng bằng xe cuốc và sửa móng cấp I, II, III. Vận chuyển đất đào hoặc xà bần ra khỏi vị trí công trình.
 3. Thi công các công trình ngầm.
 4. Thi công xây dựng móng, dầm –sàn – cầu thang bộ các tầng nhà,…
 5. Thi công xây tường bao, ngăn, tường trang trí
 6. Lắp đặt thoát nước thải và đường cấp nước sạch cho gia đình.
 7. Thi công phần hoàn thiện tô tường, ốp trang trí gạch, sơn tường.
 8. Lắp các thiết bị vệ sinh.
 9. Lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng.
 10. Lợp mái nhà.
 11. Hoàn thiện các hạng mục nội thất khác.

Bàn giao và nghiệm thu: Sau khi công trình xây dựng xong, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại chất lượng của công trình dưới sự giám sát của nhà đầu tư. 

Trình tự thiết kế thi công nhà phố hiện nay

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng

Tháo dỡ công trình cũ
Tháo dỡ công trình cũ

Để xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh, đúng kỹ thuật thì cần phải có bản vẽ xây dựng chi tiết. Trong bản vẽ xây dựng sẽ thể hiện đầy đủ các phần kiến trúc theo các chiều khác nhau cùng với kích thước. Điều này giúp các thợ thi công có căn cứ để bám sát theo khi xây dựng công trình. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị trước bản vẽ cũng giúp việc xây dựng nhanh chóng, thuận lợi và giảm thiểu những sai sót không đáng có.

Công việc đầu tiên trong quá trình xây dựng là chuẩn bị mặt bằng thi công. Nếu mặt bằng thi công trống trải thì chỉ cần lên phương án tập kết vật tư máy móc và thi công đào đất làm nền móng theo thiết kế. Ngược lại, mặt bằng thi công có công trình cũ thì cần phải có phương án tháo dỡ hợp lý, theo đúng quy định.

Tiếp theo, cần phải có phương án che chắn cho trước khi tháo dỡ. Sau đó, di chuyển vật liệu đến vị trí xây dựng. Tùy vào diện tích không gian để chia vật liệu ra thành từng đợt nhỏ với số lượng hợp lý. 

Cuối cùng, cần chuẩn bị biển báo, hàng rào để báo hiệu công trình đang thi công. Che chắn công trình kỹ càng tránh vật liệu rơi ra đường, khu dân cư xung quanh,…

Công đoạn xây thô

Công đoạn thi công phần thô
Công đoạn thi công phần thô

Công đoạn xây thô quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của công trình. Chính vì vậy, trong công đoạn này cả nhà thầu và chủ đầu tư cần bám sát theo thiết kế cũng như đúng tiến độ đã cam kết, tránh những sai sót có thể xảy ra.

Quy trình xây thô tuân theo giai đoạn như sau: Gia cố nền móng (ép cọc, khoan cọc, ….), đào móng, xử lý nền, thi công cốt cốp pha, cốt thép, đổ bê tông các cấu kiện móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên.

Đối với việc xây dựng nền móng sẽ phụ thuộc vào tải trọng thiết kế của ngôi nhà và điều kiện nền đất tại vị trí xây dựng để có thể đưa ra phương án gia cố nền móng cho phù hợp. Đối với các công trình nhà phố thường chọn móng băng và móng cọc là chủ yếu.

Tiếp theo đó là xây dựng công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch đặc hoặc bê tông cốt thép. Sau đó, thi công cốt cốp pha, cốt thép, đổ bê tông các cấu kiện theo thiết kế như : móng, đà kiềng, cột, dầm, sàn, bản cầu thang.

Thi công phần mái sẽ có thời gian khác nhau tùy vào thiết kế là loại mái tôn, mái ngói hoặc mái BTCT. Mái ngói và mái BTCT sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn mái tôn. Tuy nhiên, mái ngói và mái BTCT sẽ có tính thẩm mỹ cao và độ kiên cố và tuổi thọ tốt hơn.

Sau khi xây dựng hoàn chỉnh “khung” nhà, sẽ tiến hành tô trát hoàn thiện các tường bao che, tường ngăn, bậc cầu thang, bậc tam cấp, hộp gen kỹ thuật,… Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường.

Tiếp theo là thi công hệ thống ống luồn, hộp đấu nối đường dây điện, cáp internet, cáp truyền hình,… Thi công chống thấm WC, sê nô, sân thượng. Phần chống sẽ được sử dụng các vật liệu chuyên dụng trong ngành chống thấm như: sika, aquafin, in-tốc, … quy trình thi công chống thấm sẽ được thống nhất giữa các bên hoặc theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Công đoạn hoàn thiện

Công đoạn hoàn thiện nhà phố
Công đoạn hoàn thiện nhà phố

Công đoạn hoàn thiện quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và khéo léo. Công đoạn này cũng chiếm chi phí lớn do lượng vật liệu nhiều, giá thành cao. Công đoạn hoàn thiện nhà mặt phố, bao gồm: Trát tường toàn bộ nhà, cán nền, ốp lát gạch, sơn nước nội ngoại thất, lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật, lắp đặt nội thất (nếu khách hàng yêu cầu),…

Chi phí thiết kế thi công nhà phố hiện nay

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá thi công nhà phố trọn gói hiện nay:

 • Gói thi công cơ bản : 2.5 – 2.7 triệu đồng 1m2
 • Gói khá : 3 – 3.5 triệu đồng 1m2
 • Gói xây dựng cao cấp : 4 – 6,5 triệu đồng 1m2

Lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi theo nhu cầu của khách hàng và thời giá.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nhà phố của BeHouse

Tư vấn tận tâm

Đến với BeHouse, khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm, giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhờ đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, trải qua nhiều dự án của chúng tôi.

Quy trình rõ ràng

BeHouse cung cấp dịch vụ trọn gói với quy trình rõ ràng, có bảng báo cáo các công việc trước khi làm gửi đến khách hàng, cũng như có bảng báo cáo các công việc đã thực hiện để khách hàng có thể theo sát tiến độ công trình.

Thiết kế sáng tạo

Đội ngũ kiến trúc sư tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong nghề, thường xuyên cập nhật xu hướng thế giới, đổi mới sáng tạo trong từng bản vẽ nhằm mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế ưng ý nhất.

Thi công chất lượng

Các công đoạn thi công được thực hiện bởi BeHouse sẽ được giám sát chặt chẽ, kiểm tra chất lượng trên từng quy trình. 

Kinh nghiệm thiết kế

BeHouse tự tin là đơn vị thiết kế thi công nhà phố với hàng trăm dự án lớn nhỏ mỗi năm. Khách hàng đều phản ánh với những trải nghiệm tốt và tích cực nhất.

Chi phí phải chăng

BeHouse hỗ trợ khách hàng tối ưu chi phí trong từng công đoạn, cam kết đem lại mức chi phí tốt nhất cho khách hàng.

Liên hệ thiết kế thi công nhà phố tại BeHouse để được nhận thêm những tư vấn kỹ lưỡng và miễn phí.

> Cách thiết kế nhà hợp phong thủy để mang tài lộc cho gia chủ

> Tổng hợp các tiêu chuẩn thiết kế biệt thự hiện nay

> Tư vấn giám sát xây dựng công trình là gì?

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1, Đường 36, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
 • Email: xaydung@behouse.vn
 • Phone: 0909091575

Trả lời