Rất nhiều gia đình hiện nay đều muốn thiết kế nhà có tầng hầm để có thêm diện tích sử dụng như dùng làm nơi để xe, kho chứa đồ,… Dưới đây chính là những mẫu thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 được yêu thích nhất cho những ai đang quan tâm tới mẫu nhà này!

Các mẫu thiết kế nhà có tầng hầm 5x20m đặc trưng

Mẫu nhà có tầng bán hầm
Mẫu nhà có tầng bán hầm

Nhà phố mái dốc 3 tầng có tầng hầm

Nhà phố mái dốc 3 tầng có tầng hầm

Mẫu nhà phố đẹp, hiện đại, có tầng hầm để xe

Mẫu nhà phố đẹp, hiện đại, có tầng hầm để xe

Nhà phố 2 tầng có tầng hầm để xe rộng

Nhà phố 2 tầng có tầng hầm để xe rộng

Tham khảo mẫu nhà phố hiện đại quy mô 4 tầng + tầng hầm chìm

Tham khảo mẫu nhà phố hiện đại quy mô 4 tầng + tầng hầm chìm

Tổng quan công trình xây nhà có tầng hầm 5x20m 

Về cơ bản các mẫu nhà có tầng hầm 5×20 đều được thiết kế vuông vức và chỉnh chu. Một số mẫu nhà có khu vực ban công thường sẽ bố trí thêm tiểu cảnh để tạo sự thông thoáng, xanh mát cho không gian. Cổng và tường rào cũng được thiết kế hài hòa với tổng thể của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cửa chính và cửa phụ của ngôi nhà cũng được thiết kế một cách khoa học để có thể mang tới cho không gian vẻ đẹp hoàn chỉnh. Phần lớn các mẫu thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 đều sử dụng kính cường lực có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt lại tận dụng được nguồn sáng tự nhiên, mang tới cho ngôi nhà vẻ đẹp hiện đại. 

Thiết kế nhà có tầng với các khu vực chức năng hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Nhà có lan can vừa để giúp không gian thêm rộng rãi lại còn có thể trở thành nơi đón gió, đón ánh sáng tự nhiên.

Tầng hầm ngôi nhà có thể gồm 2 loại, một là hầm chìm nằm toàn bộ dưới nền đất. Hai là tầng nửa hầm hay bán hầm, tức một nửa chiều cao của tầng hầm nằm dưới mặt nền và nửa còn lại nhô lên trên mặt nền. 

Mặt bằng công năng nhà có tầng hầm 5x20m 

Khi thiết kế mặt bằng nhà có tầng hầm 5×20 thường chừa ra một khoảng sân nhỏ. Tiếp đó đi vào một bên là tới tầng hầm và một bên là lên phòng khách. Qua phòng khách sẽ tới khu vực nấu ăn. Phòng khách và phòng bếp được ngăn cách bởi cầu thang. Dưới cầu thang là phòng vệ sinh nhỏ. Có thể thiết kế thêm tiểu cảnh xanh cho ngôi nhà. 

Mặt bằng công năng nhà có tầng hầm 5x20

Mặt bằng công năng nhà có tầng hầm 5×20

Lên trên tầng 2 sẽ có các phòng ngủ. Thông thường gồm 2 phòng ngủ với 2 phòng vệ sinh khép kín. Ngoài ra còn có một phòng thờ. Ở giữa hàng lang thông tầng có thể tận dụng để thiết kế khu đọc sách. Đây là một không gian học tập cũng là nơi thư giãn rất lý tưởng. 

Không gian trên tầng thường sẽ có lan can, cửa sổ kính để đón ánh sáng, giúp không gian thêm phần rộng rãi hơn. 

Thiết kế nội thất cho công trình xây dựng nhà có tầng hầm 5x20m 

Rõ ràng, các mẫu thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 rộng rãi, thông thoáng đã chiếm được cảm tình của rất nhiều gia chủ. Đặc biệt, những gia đình sống tại các thành phố đều lựa chọn xây nhà có tầng hầm 5×20 từ 2 – 5 tầng. Điều đó được thể hiện thông qua số lượng người tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công mẫu nhà này ngày một tăng cao. Tuy nhiên, đâu mới là đơn vị thiết kế, thi công uy tín?

Một trong những cái tên nổi bật chuyên thiết kế nhà có tầng hầm 5×20, được nhiều khách hàng tin cậy nhất trong làng xây dựng hiện nay phải kể tới BeHouse. Không chỉ là đơn vị có nhiều năm hoạt động mà BeHouse còn đang sở hữu trong tay đội ngũ kiến trúc sư giỏi, sáng tạo và các thợ xây dựng lành nghề, trình độ cao. BeHouse cam kết triển khai dự án theo quy trình kỹ thuật, bàn giao dự án đúng hẹn và sử dụng vật liệu chất lượng như cam kết. 

> Thiết kế nhà 5x17m hiện đại độc đáo đầy ấn tượng

> Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn đẹp hiện đại thoáng mát

Trả lời